Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 759

  • Tổng 2.319.912

HND xã Phúc Trạch phối hợp triển khai thực hiện lễ thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi năm 2024

Ngày đăng: 05/06/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng 05/6/2024 tại hồ Khe Ngang, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Hội Nông dân xã Phúc Trạch phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện chương trình Lễ thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi năm 2024.

Dự lễ phát động có Đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT và Chuyên viên phụ trách Thủy sản huyện Bố Trạch; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Trạch; các hộ dân sinh sống gần khu vực hồ Khe Ngang xã Phúc Trạch.

 

Các đại biểu tham gia lễ thả cá giống

 

Xã Phúc Trạch có những điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên ở các sông suối, ao hồ, đặc biệt là tại Hồ Chứa nước Khe Ngang xã Phúc Trạch. Thời gian qua, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản luôn được quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp gắn với bảo vệ môi trường sông hồ và tái tạo nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, trong những năm qua nguồn lợi thủy sản tự nhiên đang bị suy giảm đáng kể cả về số lượng và thành phần loài do nhiều nguyên nhân, đó là sự gia tăng dân số, ô nhiễm môi trường nước, đánh bắt tận diệt, trong đó nguyên nhân chính là việc khai thác thủy sản bằng kích điện tràn lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái tự nhiên.

 

Các đại biểu tham gia thả cá giống tại hồ Khe Ngang

 

Trong đợt thả cá giống lần này, các đại biểu đã thả khoảng 13.000 giống các các loại gồm trắm cỏ, rô phi, chép, mè...tại hồ Khe Ngang, xã Phúc Trạch. Đây là các loại cá truyền thống, thích nghi với điều kiện tự nhiên của sông hồ, có thể sinh trưởng và sinh sản tốt để bổ sung vào nguồn cá tự nhiên. 

 

Các đại biểu tham gia thả cá giống tại hồ Khe Ngang

 

Chương trình thả cá giống là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản. Qua đó, tuyên truyền đến cộng đồng không khai thác thủy sản mang tính hủy diệt; phát động và khơi dậy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, tái tạo và phục hồi nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học. 

 

Lê Thiết Giáp

(Hội Nông dân xã Phúc Trạch)

Các tin khác