Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 691

  • Tổng 2.349.290

HND xã Liên Trường: Phát huy hiệu quả của các tổ Hội Nông dân nghề nghiệp

Ngày đăng: 05/06/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp". Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Liên Trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ, các mô hình đăng ký thành lập tham gia Chi, Tổ Hội nghề nghiệp. Đến nay trên địa bàn xã đã thành lập được 04 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

Đặc biệt hoạt động hiệu quả có Tổ ươm giống cây lâm nghiệp được thành lập từ tháng 02/2020 có tên gọi là Tổ Hội ươm cây giống lâm nghiệp Thuận Trường tại thôn 5, xã Liên Trường.

 

 

Trong 03 năm qua, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp đã liên kết sản xuất, tạo chuỗi giá trị, từ chỗ sản xuất thủ công sang hướng công nghệ cao, quy mô lớn; các thành viên đã liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường, tạo sự gắn kết giữa các thành viên khi có chung lợi ích, có tinh thần trách nhiệm trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Ban quản lý tổ đã phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực trao đổi áp dụng KHKT mới trong việc sản xuất, ươm giống cây con, giúp cho các hộ có thêm kinh nghiệm nhờ đó chất lượng sản phẩm được nâng lên, mô hình sản xuất ngày càng hiệu quả. Hiện Tổ Hội ươm cây giống có diện tích 5,5 ha ươm bầu, 7 ha trồng giống cây chiết cành, sản xuất hàng năm có 700 - 900 vạn cây giống, doanh thu lên đến hàng tỷ đồng. Tạo việc làm cho 150 lao động theo thời vụ, 50 -70 lao động có việc làm thường xuyên với mức lương bình quân 6 - 7 triệu đồng/người/tháng.

 

Bên cạnh đó, Tổ Hội luôn chấp hành nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Hội và địa phương phát động. Các thành viên trong Tổ đoàn kết, chia sẽ, giúp nhau trong công việc, hướng dẫn cách ươm bầu, chiết cành cho các lao động thời vụ. Với sự nổ lực phấn đấu của các tổ viên cùng có sự hướng dẫn, giúp đỡ của địa phương, các ban ngành liên quan nên Tổ Hội ươm cây giống lâm nghiệp Thuận Trường nhanh chóng tạo được uy tín chất lượng, có thương hiệu, đảm bảo cung cấp giống cây cho bà con trên địa bàn cũng như các tỉnh bạn, góp phần phát triển nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Từ đó tạo động lực đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

 

 

Với những thành tích đạt được, Tổ Hội ươm cây giống lâm nghiệp Thuận Trường được Hội Nông dân xã khen thưởng qua các năm; được Hội Nông dân huyện chọn mô hình tiêu biểu để UBND huyện khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Liên Trường tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh xây dựng và phát triển chi, tổ Hội nghề nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển các mô hình sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho các hộ gia đình, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế trên địa bàn.

                                                                                     

Trần Lành       

                                                              (HND xã Liên Trường)

Các tin khác