Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 677

  • Tổng 2.319.830

Hiệu quả từ Mô hình “Dịch vụ gia đình” trên địa bàn phường Ba Đồn

Ngày đăng: 03/04/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Thời gian qua, Phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn phường Ba Đồn có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, tiếp tục thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Nói đến bà Nguyễn Thị Mùi, ở phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, không ai không biết bởi bà chính là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, là hội viên nông dân nhiệt tình với các phong trào thi đua tại địa phương. Tiêu biểu là mô hình kinh doanh “Dịch vụ gia đình” của mệ Mùi tại khu phố 3, phường Ba Đồn.

 

Đ/c Trần Thị Hòa - Chủ tịch Hội phường đến thăm hỏi mô hình của mệ Mùi

 

Được biết, sau gần 5 năm vay vốn tại Ngân hàng chính sách Xã hội thị xã với số tiền 100.000.000đ, Mệ Mùi đã mạnh dạn xây dựng Mô hình “Dịch vụ gia đình”. Được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của cán bộ Hội Nông dân phường Ba Đồn, mô hình bước đầu đã thu được những kết quả quan trọng. Kinh tế gia đình được cải thiện rỏ rệt, phương pháp thực hiện mô hình đã đi vào ổn định, thương hiệu của Tổ nấu ăn tại gia ngày càng được nhiều khách hàng trên địa bàn thị xã biết, đặt niềm tin và đến đặt hàng. Thu nhập bình quân hàng tháng được nâng lên, số lượng lao động tham gia vào Tổ nấu ăn tại gia ngày càng đông. Hiện tại, thu nhập bình quân của gia đình là 20.000.000/tháng; có khoảng từ 5 đến 8 lao động làm việc thường xuyên có thu nhập từ 5.000.000đ đến 7.000.000đ/người/tháng; ngoài ra còn tạo công ăn việc làm ngoài giờ cho khoảng 20 đến 30 lao động tại địa phương với thu nhập khoảng 3.000.000đ đến 4.000.000đ/người/tháng. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, lấy số nhiều làm lãi, Mô hình “Dịch vụ gia đình” đã đem lại những hiệu quả kinh tế khả quan cho gia đình và cho xã hội.

 

Ứng dụng mã QR trong thanh toán dịch vụ

 

Từ những kinh nghiệm thực tế của quá trình thực hiện Mô hình “Dịch vụ gia đình”, bà Mùi đã tích cực phổ biến, truyền đạt kinh nghiệm cho các hội viên trên địa bàn phường cùng tham khảo, áp dụng làm theo để cùng nhau vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, hiện nay trên địa bàn phường đã có thêm 03 mô hình triển khai thực hiện và bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực cho việc phát triển kinh tế gia đình. Ngoài sản xuất kinh doanh để cải thiện đời sống, gia đình bà Mùi và các anh chị em trong Tổ nấu ăn tại gia thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, nhất là các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội Nông dân phường tổ chức. Luôn đoàn kết một lòng, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…Với những kết quả trong lao động sản xuất kinh doanh bà được Hội Nông dân phường và Hội Nông dân thị xã Ba Đồn tặng nhiều bằng khen.

 

Có được thành quả như ngày hôm nay, Mệ Mùi chia sẻ: Phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả cùng với sự giúp đỡ kịp thời của Hội Nông dân phường và chi hội nông dân khu phố 3, đến nay kinh tế gia đình tôi đã ổn định và đầu tư xây dựng mở mang kinh doanh dịch vụ khang trang hơn trước.

 

Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa hội viên với tổ chức Hội, đã và đang là động lực để các hội viên vượt khó, vươn lên làm giàu. Đồng thời phong trào đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong các khu dân cư, tạo động lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 

Trần Thị Hòa

(HND phường Ba Đồn)

Các tin khác