Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 710

  • Tổng 2.319.863

Hội viên nông dân xã Vạn Ninh hiến đất, tường rào mở rộng đường giao thông

Ngày đăng: 24/04/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Xã Vạn Ninh đã về đích nông thôn mới năm 2018, nhưng nhiều tuyến đường giao thông liên thôn chưa đạt tiêu chuẩn về chiều rộng, gây khó khăn trong đi lại của Nhân dân. Trước tình hình đó, Đảng ủy xã đã ban hành nghị quyết về Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; UBND xã ban hành kế hoạch thực hiện; Mặt trận, Hội Nông dân cùng các tổ chức chính trị - xã hội vào cuộc tuyên truyền, vận động.

Hội viên, nông dân xã Vạn Ninh tự nguyện tháo dỡ tường rào, hiến đất mở rộng đường giao thông

 

Được sự đồng thuận của Nhân dân, trong các ngày từ 10/4 đến 11/4/2024, toàn xã Vạn Ninh đồng loạt tổ chức ra quân giải tỏa cổng, tường rào, cây cối để mở rộng các trục đường liên thôn, liên xã theo quy hoạch đã được phê duyệt.

 

UBND xã sử dụng máy xúc hỗ trợ bà con nhân dân phá dỡ tường rào

 

Theo kết quả thống kê ban đầu, hội viên nông dân và Nhân dân toàn xã đã hiến 2.563 mét vuông đất ở, đất vường, trên 1.347 mét tường rào và trụ cổng xây kiên cố, 2 nhà quán với diện tích 305 m2 và trên 650 cây ăn quả, cây xanh các loại để mở rộng các tuyến giao thông liên thôn.

 

Hội viên, nông dân xã Vạn Ninh hỗ trợ tháo dỡ nhà quán, hiến đất mở rộng đường giao thông

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát và dân thụ hưởng”, các chủ trương của Đảng ủy xã đã được hội viên nông dân và người dân trên địa bàn xã đồng tình hưởng ứng để mở rộng các tuyến đường liên xã đảm bảo rộng 15 mét, đường liên thôn 10,5 mét tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2025-2030, phục vụ đi lại của Nhân dân.

Lê Thanh Long

(HND xã Vạn Ninh)

Các tin khác