Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 244

  • Tổng 372.205

Hội Nông dân Quảng Bình áp dụng "chuyển đổi số" tiêu thụ nông sản cho nông dân

Ngày đăng: 25/01/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân - Phụ nữ Quảng Bình (Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình) đang tổ chức chương trình kết nối nông sản bằng hình thức trực tuyến nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên các nền tảng số cho bà con nông dân.

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân - Phụ nữ Quảng Bình (Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình) đã xây dựng "Điểm trưng bày - giới thiệu nông sản" và tổ chức chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản bằng hình thức trực tuyến.

 

Tại điểm trưng bày ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân - Phụ nữ Quảng Bình, đơn vị thực hiện giới thiệu và bày bán hơn 100 sản phẩm OCOP và công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 35 nhà cung cấp trong tỉnh.

 

Nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng được giới thiệu, như: Gạo hữu cơ, tinh dầu sả chanh của Hợp tác xã nông nghiệp Dinh Trạm; rượu sim An Nhiên; khoai deo Hải Ninh; mật ong Trường Xuân… Qua đó, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh này.

 

Trong buổi kết nối, tiêu thụ nông sản bằng hình thức trực tuyến diễn ra vào hôm 21/1, các cấp Hội và hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đăng ký tiêu thụ 5 tấn hành tím cho bà con nông dân tỉnh Sóc Trăng.

 

Hội Nông dân Quảng Bình "chuyển đổi số" tiêu thụ nông sản cho nông dân - Ảnh 2.

Điểm trưng bày - giới thiệu nông sản tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân - Phụ nữ Quảng Bình. Ảnh: TA

 

Bà Trần Thị Như Oanh - Giám đốc Hợp tác xã sản xuất tinh dầu Như Oanh (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Hợp tác xã chúng tôi mang đến chương trình "Kết nối nông sản - Sản sẻ yêu thương" những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn OCOP. Qua đó, nhằm quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh".

 

"Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản của Trung tâm rất bổ ích đối với Hợp tác xã như chúng tôi. Chương trình thực hiện bằng hình thức trực tuyến nên những sản phẩm do bà con nông dân làm ra tiếp cận gần hơn với khách hàng trong và ngoài tỉnh. Từ đó, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân", bà Vũ Như Kiều - Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Dinh Trạm (ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), nói.

 

Hội Nông dân Quảng Bình "chuyển đổi số" tiêu thụ nông sản cho nông dân - Ảnh 3.

Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: TA

 

Ông Nguyễn Đặng Sơn - Giám đốc Hợp tác xã tinh dầu tràm sả Thu Sơn (ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), cho hay: "Thông qua chương trình, tôi mong rằng những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn OCOP sẽ đến tay người tiêu dùng một cách thông minh nhất. Chỉ cần ngồi ở nhà, lựa chọn sản phẩm, khách hàng sẽ được giao đến tận tay".

 

Hội Nông dân Quảng Bình "chuyển đổi số" tiêu thụ nông sản cho nông dân - Ảnh 4.

Những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn OCOP do chính tay bà con nông dân làm ra được giới thiệu bằng hình thức trực tuyến đến với người tiêu dùng. Ảnh: TA

 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân - Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Bình về việc kết nối, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trên toàn tỉnh, Trung tâm đã xây dựng "Điểm trưng bày - giới thiệu nông sản" và tổ chức chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản bằng hình thức trực tuyến. Thông qua hoạt động, nhằm liên kết thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân bằng các nền tảng số, tích hợp giá trị, tạo sự thuận lợi cho người nông dân, hợp tác xã, người tiêu dùng".

Nguồn tin: danviet.vn

Các tin khác