Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 272

  • Tổng 372.233

Bế giảng lớp Kỹ thuật trồng và khai thác mủ cao su.

Ngày đăng: 11/05/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 21/11/2013, tại xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch)Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân đã tổ chức lễ bế giảng và cấp chứng chỉ nghề kỹ thuật trồng và khai thác mủ cao su cho 30 học viên là lao động nông thôn của xã tham gia học và đạt yêu cầu kiểm tra cuối khóa. Kết quả có 25 học viên đạt loại khá, giỏi. Khóa học với thời gian 3 tháng thuộc chương trình đào tạo sơ cấp nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Lớp kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác cao su được mở nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân và con em hội viên tiếp cận với khoa học kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất. Tham gia khóa học, học viên đã được giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ từ lý thuyết đến thực hành quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su. Lớp học cũng tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho một bộ phận thanh niên; từ đó tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Phát biểu bế giảng khóa học, ông Mai Văn Tịnh - Giám đốc Trung tâm tin tưởng sau khóa học này, với kiến thức và kỹ năng có được các học viên sẽ áp dụng vào lao động sản xuất trên diện tích cây cao su tiểu điền của mình một cách có hiệu quả, góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương, đó là mục tiêu thiết thực của Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Mai Văn Tịnh - GĐ Trung tâm trao bảng hiệu "Công trình thắp sáng đường quê" cho xã Đại Trạch

Cũng trong buổi bế giảng, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân đã trao tặng 8 bảng hiệu “Công trình thắp sáng đường quê” cho xã, nhằm chung tay cùng nông dân xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại.

Phong Lan Trắng 

Các tin khác