Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 245

  • Tổng 372.206

Nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp sức cho nông dân

Ngày đăng: 09/06/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong những năm qua, nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuyên Hoá đã trở thành một trong những động lực quan trọng, giúp nhiều hội viên nông dân trên địa bàn xã Châu Hoá, huyện Tuyên Hóa tạo việc làm ổn định, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.

Anh Nguyễn Văn Minh chăm sóc vườn cây của gia đình

Anh Nguyễn Văn Minh ở thôn Uyên Phong, xã Châu Hoá, huyện Tuyên Hoá là một trong những hộ được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay vốn, nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn, đến nay cuộc sống của gia đình anh đã được cải thiện. Trước đây, gia đình anh rất khó khăn, hai vợ chồng đều không có việc làm ổn định nên thu nhập không thể trang trải đủ chi phí sinh hoạt cho 5 thành viên trong gia đình. Năm 2018, Hội Nông dân xã tín chấp tạo điều kiện cho anh vay vốn số tiền 40 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cải tạo đất vườn và đầu tư trồng cây ăn quả. Thực hiện chương trình dồn điền, đổi thửa do Ủy ban nhân dân xã triển khai, gia đình anh đã chủ động liên hệ với từng hộ dân xin đổi đất, tạo cho mình có một khoảnh đất rộng gần 4.500 m2 để trồng cây ăn quả như cây ổi, mít. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội và đầu tư đúng hướng, vườn cây ngày phát triển tốt, cho thu nhập mỗi năm hơn 100 triệu đồng, gia đình anh ổn định cuộc sống và có điều kiện đầu tư cho các con ăn học.
 
Vốn tín dụng chính sách đã tiếp sức cho nhiều người dân trên địa bàn xã Châu Hóa  có thêm ý chí vươn lên thoát nghèo. Hầu hết các hộ được tiếp cận nguồn vốn đều đầu tư đúng mục đích, phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn vay. Được vay vốn, được các cấp Hội Nông dân hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, nhiều hộ gia đình đã sản xuất kinh doanh có hiệu quả, thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

Trương Quang Tiến - HND xã Châu Hóa

 

Các tin khác