Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 208

  • Tổng 372.169

Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 11/05/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Thôn Đông Thủy thuộc xã Tiến Hóa, là địa bàn thuộc huyện miền núi Tuyên Hoá, với 78 hộ, trên 300 nhân khẩu. Sản xuất chủ yếu dựa vào nông nghiệp, phát triển kinh tế rừng, dịch vụ, kinh doanh buôn bán còn nhỏ lẻ, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

  Tuy vậy, trong thực hiện các phong trào thi đua, người dân trong thôn luôn hưởng ứng rất tích cực, nhiệt tình. Thực hiện chủ trưởng của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện về hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông nông thôn, thôn Đông Thuỷ đã vận động bà con đóng góp thêm vật chất, công sức để góp sức, chung tay làm đường bê tông. Được hỗ trợ 50 tấn xi măng, thôn đã vận động đóng góp mỗi khẩu 200.000đ, kết quả đã vận động được 60 triệu đồng .

Ngày 5/4/2014, thôn Thôn Đông Thủy đã tổ chức ra quân làm đường bê tông nhằm cứng hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu ra quân, toàn thôn đã làm được 450m đường. Dự kiến trong thời gian tới sẽ hoàn thành các tuyến đường còn lại.

Anh Võ Quang Hoà, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn cho biết: “Chi Hội Nông dân thôn hiện có 120 hội viên sinh hoạt. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Chi hội Nông dân thôn đã tích cực phối hợp vận động, tuyên truyền cán bộ hội viên nông dân hưởng ứng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Hội Nông dân Thôn Đông thủy đã nhận thức đúng đắn về chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, từ đó nhiệt tình hưởng ứng, với 100% hội viên tham gia.”

Theo đánh giá của Ban chỉ đoạn huyện, thôn Đông Thuỷ là một trong những điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Với tinh thần trách nhiệm, tích cực, nhiệt tình của cán bộ, hội viên nông dân tin tưởng Thôn Đông Thủy- xã Tiến Hóa sẽ thực hiện thành công các tiêu chí thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.


Thanh Huyền

 

Các tin khác