Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 131

  • Tổng 151.182

Hội Nông dân xã Quảng Thủy chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid -19

Ngày đăng: 07/01/2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã, Hội Nông dân xã Quảng Thủy đã chỉ đạo cán bộ chi, tổ hội tuyên truyền, động viên hội viên và nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa bàn dân cư. Tổ chức lồng ghép tuyên truyền về dịch bệnh gắn với các hoạt động của Hội.

 

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thị xã Ba Đồn, Hội Nông dân xã đã chủ động cùng với mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác giám sát tất cả các nội dung liên quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, cán bộ Hội Nông dân xã tham gia thành viên trong các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; các đồng chí Chi hội trưởng tham gia tổ covid cộng đồng và phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy, Ban công tác Mặt trận các thôn tham gia phòng, chống dịch tại khu dân cư. Kịp thời thăm hỏi, động viên và trao quà cho các hộ gia đình cách ly tại nhà. Phối hợp rà soát lấy thông tin dịch tể, tham gia dọn vệ sinh môi trường và chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm lấy mẫu, điểm tiêm vaccine; giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà của các F0 và F1 khi về lại địa phương... Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của ngành y tế, các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch covid-19. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên nông dân chủ động nắm bắt diễn biến của tình dịch bệnh thông qua hệ thống thông tin đại chúng, đài truyền thanh của xã; không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá lo lắng, hoang mang về dịch bệnh. Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nên việc phòng, chống dịch của xã đạt kết quả tốt. Đến này toàn xã có 3 ca F0 về từ vùng dịch đã chữa khỏi; 25 F1 không có dấu hiệu lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Ngoài ra, với tinh thần tương thân, tương ái, Hội Nông dân xã đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được hơn 0,5 tấn gạo, gần 1 tấn rau củ quả các loại và gần 15 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ nhân dân Miền Nam phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu chống dịch của xã.

 

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã, Hội Nông dân xã tiếp tục tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch covid-19; chỉ đạo các chi, tổ Hội vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về Quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid - 19”; thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch - vừa lao động sản xuất”, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng Hội Nông dân xã ngày càng vững mạnh.

Trần Đức Thắng

HND xã Quảng Thủy

Các tin khác