Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 78

  • Tổng 189.366

Tập huấn kiến thức Hợp tác xã gắn với kết nối thị trường

Ngày đăng: 16/11/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 9/11/2021, tại Thành phố Đồng Hới, Trung tâm Hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn thành lập Hợp tác xã kiểu mới gắn với thị trường kết nối sản phẩm nông nghiệp.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc

 

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là lãnh đạo các Hợp tác xã, Chi Hội trưởng Chi Hội nông dân nghề nghiệp, Tổ trưởng Tổ Hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Các học viên đã được nghe giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp truyền đạt các kiến thức liên quan đến chuỗi giá trị nông sản và liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hợp đồng giữa nông dân với hợp tác xã và doanh nghiệp, kỹ năng bán hàng và phát triển thị trường; vai trò vị trí của hợp tác xã trong nền kinh tế thị trường.

 

Sau phần lý thuyết, các học viên đã đi tham quan thực tế mô hình, học tập kinh nghiệm tại Hợp tác xã tinh dầu Như Oanh (xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch) và Hợp tác xã sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp (xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch).

 

Ảnh: Tham quan vườn cây dược liệu của HTX tinh dầu Như Oanh

 

Thông qua lớp  tập huấn đã giúp các học viên nâng cao nhận thức về kinh tế hợp tác, kiến thức về thị trường sản phẩm nông nghiệp từ đó để vận dụng có hiệu quả vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa phương, đơn vị.

Trường Thành

Các tin khác