Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 201

  • Tổng 151.252

Đồ thủ công mỹ nghệ trang trí

Ngày đăng: 06/10/2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

1. Tên sản phẩm: Đồ thủ công mỹ nghệ trang trí

2. Sản phẩm của: Hợp tác xã mây tre đan Vân Sơn

3. Người đại diện:  (Nghệ nhân) Lê Viết Sơn

4. Địa chỉ:  xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

5. Điện thoại:  0976 034 690 - 0912 831 947 

6. Thông tin sản phẩm:

 

Sản xuất mây tre đan là nghề truyền thống gắn bó lâu đời của cộng đồng các dân tộc trên thế giới nói chung và đặc biệt với người Việt Nam nói riêng, mang đậm mầu sắc, bản sắc văn hoá Việt. Trong xu thế “toàn cầu hoá” hiện nay với sự bùng nổ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật (cuộc cách mạng công nghệ 4.0) thúc đẩy và tác động nhiều mặt đối với nền kinh tế thị trường, đòi hỏi trình độ dân trí không ngừng được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ văn hoá – nghệ thuật ngày càng lớn, chính vì thế nghành sản xuất thủ công mỹ nghệ dòng mây tre đan phải không ngừng đổi mới. Nâng cao chất lượng sản phẩm bao gồm cả hình thức, giá cả, màu sắc, độ bền phù hợp với thị hiếu khách hàng trong và ngoài nước. Đáp ứng được yêu cầu đó quả là vấn đề không dễ dàng, và yếu tố mang tính chất quyết định đó là trình độ, năng lực của người lảnh đạo, quản lý đáp ứng với yêu cầu tổ chức sản xuất kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

 

Nằm trên địa bàn một xã miền núi rẻo cao của tỉnh Quảng bình, giáp biên giới Việt Lào, để góp phần cùng bà con Nhân dân thoát nghèo bền vững nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Nông thôn mới – trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm của các địa phương trong toàn quốc và sự giúp đỡ các cấp các nghành của Tỉnh và Huyện, đồng thời dựa vào lợi thế nguồn nguyên liệu song mây và các lâm sản phụ phong phú mà thiên nhiên ưu đãi và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, có thu nhập ổn định cho người dân nơi đây và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Hợp tác xã mây tre đan Vân Sơn được thành lập tháng 7 năm 2013, với nghành nghề ban đầu là sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ dòng mây tre đan

 

Hàng năm bình quân HTX Mây tre đan Vân Sơn sản xuất cho ra thị trường trên 7500 sản phẩm các loại. Đáp ứng được nhu cầu của các bạn hàng trong và ngoài nước.

 

                      

 

 

Các tin khác