Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 585

  • Tổng 2.349.183

Hội Nông dân xã Quảng Lộc: Hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên khó khăn

Ngày đăng: 08/07/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Cùng với hệ thống chính trị tại địa phương, Hội Nông dân xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng quan tâm đến đời sống hội viên, nông dân trên địa bàn. Nhận thấy hỗ trợ mô hình sinh kế cho các hội viên thoát nghèo là phương pháp mang tính bền vững, từ thực tế công tác giảm nghèo cho thấy việc quan trọng nhất là trao “cần câu” thay vì giúp đỡ những khó khăn trước mắt, đồng thời, để hội viên chủ động lựa chọn hình thức sản xuất phù hợp cho hộ gia đình mình để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Hàng năm, Hội luôn chú trọng triển khai, phát động sâu rộng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đến các chi Hội, thôn xóm và được đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng. Để khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Hội trong việc chăm lo đời sống của hội viên nông dân, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hội Nông dân xã Quảng Lộc đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ và trích một phần kinh phí của Hội để thực hiện các mô hình sinh kế.

 

Vừa qua, Hội Nông dân xã đã họp xét và tổ chức trao tặng 3 cặp lợn giống cho 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 1 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo của xã. Mô hình trị giá 4,5 triệu đồng, đây là bước đệm để các hộ gia đình có thêm điều kiện để phát triển kinh tế. Trong niềm vui phấn khởi, bằng sự chăm chỉ, cần cù cộng thêm mát tay của các hộ. Sau gần 4 tháng, những cặp lợn xinh xắn này đã chuẩn bị xuất chuồng.

 

Chị Mai(Thuộc hộ nghèo); Anh Thanh, chị Ngân (Thuộc hộ cận nghèo)

 

Mô hình được xem như là thí điểm, thời gian tới Hội Nông dân xã Quảng Lộc sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo khác phát triển kinh tế bằng các mô hình sinh kế con, cây phù hợp trên địa bàn.

                                                                  

 Nguyễn Thị Thủy

                                                         (Hội Nông dân xã Quảng Lộc)