Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 582

  • Tổng 2.349.180

Gương Chi Hội phó nông dân làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 08/07/2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Trong những năm qua, từ sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cùng với sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của hội viên, nông dân. Trên địa bàn xã Quảng Tiên đã có nhiều tấm gương điển hình hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên khá, giàu.

Ông Hoàng Văn Thuận, xã Quảng Tiên được biết đến là một Chi Hội phó nông dân thôn Tiên Sơn luôn gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế từ vườn, chăn nuôi gia súc, gia cầm mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

 

 

Là một Chi Hội phó, ông Thuận luôn gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và bà con nhân dân trong thôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của một Chi Hội phó, giúp đỡ hội viên và bà con nhân dân phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Không chỉ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của một Chi Hội phó, ông Thuận còn mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế gia đình. Mô hình kinh tế vườn, chăn nuôi gia súc, gia cầm của gia đình ông hiện là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Thuận cho biết: bản thân ông đã trực tiếp đi học hỏi nhiều mô hình phát triển kinh tế ở các địa phương trong và ngoài xã; được hỗ trợ tập huấn kỹ thuật do Trung tâm dạy nghề thị xã Ba Đồn tổ chức, hướng dẫn. Cùng với đó, ông Thuận  đã mạnh dạn đầu tư vốn của gia đình mà ông tích lũy được để sửa sang, xây dựng chuồng trại chăn nuôi bò sinh sản và gia cầm các loại.

 

Để có được thành công trong chăn nuôi như ngày hôm nay, ông Hoàng Văn Thuận chia sẻ: Thời gian qua với vai trò là một Chi Hội phó nông dân thôn Tiên Sơn tôi đã thường xuyên tuyên truyền mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với hội viên và bà con Nhân dân, cốt lõi nhất là về sản xuất nông, lâm nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt là gia đình đã mạnh dạn chăn nuôi tập trung, ban đầu thì chưa có kinh nghiệm, một lứa thu nhập không hiệu quả. Sau 1- 2 năm được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt là Hội Nông dân xã, tôi và gia đình đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong sản xuất mô hình kinh tế vườn. Nhờ đó kinh tế đã khá hơn rất nhiều.

 

Ngoài ra, ông Thuận còn đầu tư vốn mua máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, mua giống cây ăn quả, ngô cho năng suất cao để sản xuất. Bình quân mỗi năm, gia đình ông Thuận có thu nhập từ 130 đến 150 triệu đồng.

 

 

Anh Nguyễn Thái Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Tiên cho biết: “Ông Hoàng Văn Thuận là một Chi Hội phó nông dân nhiệt tình, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, tạo được uy tín và là tấm gương trong công tác vận động tuyên truyền. Đồng thời, là gương sản xuất, kinh doanh giỏi, ông luôn năng động, đi đầu trong việc thay đổi phương thức sản xuất và đã thành công từ mô hình chăn nuôi tập trung. Thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai những chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế của các cấp Hội đến hội viên và Nhân dân, đồng thời nhân rộng các điển hình kinh tế hộ gia đình, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”.

 

Từ sự thành công trong phát triển kinh tế của gia đình, ông Hoàng Văn Thuận đã không ngần ngại giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng hội viên và bà con Nhân dân trong chăn nuôi, sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo. Mô hình của gia đình ông Thuận đã có sức lan tỏa, được nhiều người học tập, làm theo.

                                                                       

Hoàng Thị Thắm

                                                             (Hội Nông dân xã Quảng Tiên)